Tin tức

Go back

Hướng dẫn pha cà phê Espresso

Hướng dẫn pha cà phê Espresso

Espresso là cà phê được pha theo kiểu Ý. Hãy thưởng thức một tách cà phê Espresso tại nhà buổi sáng, buổi trưa, hoặc buổi tối, bất cứ lúc nào bạn thích. Đảm bảo sẽ rất thú vị đấy!

 Bước 1: Bạn sẽ cần  

– Máy pha cà phê

                    – Tách cà phê                          

– Nước

– Bột cà phê

– Bạn có thể chuẩn bị thêm đường

Bước 2: Đun sôi nước

Các loại máy khác nhau thì kết cấu sẽ khác nhau, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn phải đổ đủ nước vào ngăn chứa nước để các ống bơm ngập nước. Bật điện và máy bơm nước vào lò hơi. Bật lò hơi để đun nóng nước. Đèn trên máy sẽ chỉ rõ nhiệt độ của nước. Tắt lò hơi và bấm nút liều lượng để nước qua xử lý trong khoảng 10 giây giúp máy cũng được làm nóng đến nhiệt độ giống như nước.

Bước 3: Thêm cà phê

Máy của bạn nên đi kèm với một muỗng định lượng để đo lường cà phê. Đối với 1 tách cà phê, bạn sẽ cần một thìa cà phê (khoảng 7 gram) và 2 muỗng (khoảng 14 gram) nếu pha 2 tách. Đặt và ấn dụng cụ làm phẳng để san phẳng bề mặt và ép chặt cà phê, như vậy, nước sẽ không chảy qua cà phê quá nhanh. Khóa các van xử lý của máy và đặt ly cà phê bên dưới. Bật nút. Mất khoảng 14-18 giây để lọc một tách cà phê và 20-25 giây cho 2 tách, sau đó bạn nên tắt các nút đìều chỉnh. Nếu cà phê bị lọc quá nhanh thì thêm cà phê vào nhiều hơn và ép chặt cà phê hơn. Nếu bạn sử dụng hạt cà phê nghiền thì nên xay mịn hơn.

Bước 4: Thưởng thức

Thêm đường nếu bạn muốn.